Khung thành bóng đá bao nhiêu mét theo tiêu chuẩn FIFA?

Kích thước khung thành bóng đá bao nhiêu mét dành cho 11 người?

Khung thành bóng đá bao nhiêu mét theo tiêu chuẩn FIFA?

Khi theo dõi các trận đấu bóng đá, sẽ không ít người thắc mắc kích thước khung thành bóng đá bao nhiêu mét? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Keonhacai1.club để tìm được câu trả lời nhé!

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá còn được gọi là cầu môn sân bóng đá hoặc gôn là một bộ phận không thể thiếu của sân bóng đá. Khung thành luôn được thiết kế thành 2 chiếc đặt ở cuối 2 phần sân. Đây là nơi mà các cầu thủ sẽ nhắm tới và xác định kết quả cuối cùng của mỗi đợt tấn công. Nếu bóng bay vào trong địa phận khung thành thì cầu thủ sẽ ghi được bàn thắng.

Theo tiêu chuẩn về kích thước của Liên đoàn Bóng đá Thế giới, kích thước của khung thành phải phù hợp và tỷ lệ thuận với kích thước của sân cũng như số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Chính vì vậy, kích thước khung thành bóng đá thường chia làm 3 loại gồm:

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá là gì?

 

  • Khung thành cho sân bóng đá mini (sân 5 người).
  • Khung thành cho sân bóng đá 7 – 9 người.
  • Khung thành cho sân bóng đá 11 người.

Kích thước khung thành bóng đá bao nhiêu mét?

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA, kích thước của khung thành bóng đá bao nhiêu mét luôn phải tỉ lệ thuận với kích thước của sân và với số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Theo đó, người ta chia ra làm 3 loại khung thành:

  • Khung thành sân bóng đá 5 người
  • Khung thành sân bóng đá 7 – 9 người
  • Khung thành sân bóng đá 11 người

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khung thành bóng đá bao nhiêu mét tương ứng với mỗi loại sân này.

Kích thước khung thành sân bóng đá 5 người

Theo quy định của FIFA, sân bóng 5 người sẽ có chiều dài sân tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều rộng sân tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m. Tương ứng với kích thước đó thì kích thước khung thành sân bóng đá tiêu chuẩn là 3m x 2m x 1,2m (tương ứng với chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Kích thước khung thành sân bóng đá 5 người

Kích thước khung thành sân bóng đá 5 người

 

Kích thước khung thành sân bóng đá 7 – 9 người

Đối với các sân bóng đá dành cho số lượng người chơi là 7 hay 9  người mỗi đội, Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA quy định kích thước sân bóng tiêu chuẩn sẽ có chiều dài sân tối thiểu là 45m và tối đa là 65m, chiều rộng sân bóng tối thiểu là 25m và tối đa là 45m. 

Tương ứng với kích thước sân như vậy thì khì kích thước khung thành bóng đá sân 7 – 9 người theo tiêu chuẩn sẽ là 6m x 2,1m x 1,2m ( tương ứng với chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Kích thước khung thành bóng đá bao nhiêu mét dành cho 11 người?

Đối với sân bóng dành cho 11 người thi đấu mỗi đội thì thường sử dụng cho thi đấu bóng đá tại các giải chuyên nghiệp như World Cup, keo ngoai hang anh sang nhat dem nay… Với các sân bóng 11 người, FIFA quy định kích thước sân bóng có chiều dài tiêu chuẩn là 105m (tối thiểu 100m, tối đa 110m), chiều rộng tiêu chuẩn là 68m (tối thiểu 64m, tối đa 75m). Tương ứng với đó thì kích thước khung thành sẽ là 7,32m x 2,44m x 1,5m (tương ứng chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Kích thước khung thành bóng đá bao nhiêu mét dành cho 11 người?

Kích thước khung thành bóng đá bao nhiêu mét dành cho 11 người?

 

Ngoài tiêu chuẩn về kích thước thì với khung thành sân bóng 11 người còn có các quy định về bề rộng thanh xà, lưới, độ an toàn, chất lượng của xà ngang cần đảm bảo tuyệt đối. Theo đó:

  • Chiều rộng cột dọc và xà ngang không được quá 12cm.
  • Phần lưới khung thành bóng đá cần mắc vào cột dọc và gắn xuống mặt sân một cách chắc chắn. Độ căng của lưới phải đảm bảo thích hợp để tránh gây cản trở cho hoạt động bắt bóng của thủ môn và ngăn bóng bật lại phía sân.
  • Lưới chắn bóng của cầu môn phải được làm từ chất liệu tốt như sợi vải, sợi đay hoặc nilon.
  • Cột dọc và xà ngang của khung thành bóng đá 11 người phải được sơn màu trắng.

Trên đây là thông tin chính xác về kích thước khung thành bóng đá bao nhiêu mét. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức cơ bản về bóng đá. Bên cạnh đó, để cập nhật đầy đủ các trận cầu, tỷ lệ kèo của các giải đấu chuyên nghiệp nhất hành tinh, hãy truy cập vào website Keonhacai IO mỗi ngày nhé!