Top 7 bản nhạc không lời hay nhất thế giới

Top 7 bản nhạc không lời hay nhất thế giới

Nhạc không lời là dòng nhạc gợi lên nỗi lòng tốt nhất. Giai điệu du dương mang đến nhiều cảm xúc khác nhau từ sự tươi vui cho đến những nỗi buồn khó tả. Và nó là những món ăn tinh thần tuyệt vời. Vậy bạn đã biết đến những bản nhạc không lời hay nhất thế giới chưa? Hãy cùng lloydmartinseattle.com thưởng thức những bản nhạc không lời nhẹ nhàng cảm xúc dưới đây nhé!

I. Top 7 bản nhạc không lời hay nhất thế giới

1. Kiss the rain

Kiss the rain là bản nhạc không lời hay nhất thế giới được nhiều người tìm đến mỗi khi họ có tâm trạng. Bản nhạc này là của nghệ sĩ đa tài Yiruma. Ông sinh ngày 15 tháng 2 năm 1978 là nghệ sĩ piano nhà soạn nhạc nổi tiếng đến từ Hàn Quốc.

Bản nhạc không lời hay nhất thế giới

Khi nghe Kiss the rain có lẽ chúng ta sẽ có được những cảm xúc nhẹ nhàng khiến con tim rung động như những giọt nước lăn tăn trên mặt hồ gợn sóng. 

Bản nhạc này được ra đời vào một đêm trăng đầy sao, đột nhiên trời lại đổ cơn mưa và điều này đã tạo nên cảm hứng sáng tác cho tác giả Yiruma.

Mưa khiến cho con người ta buồn hơn vì thế kiss the rain dễ dàng đi vào lòng người hơn để lại sự bâng khuâng da diết khó tả.

2. Yesterday

Yesterday được xem là một bản hòa tấu hay nhất thế giới, nó dắt chúng ta về miền ký ức của “ngày hôm qua” của những kỉ niệm đẹp. Xuyên suốt bản nhạc là những giai điệu êm đềm bình dị nói lên những nỗi buồn man mác và hoài niệm về chuyện đã xảy ra.

Bản nhạc Yesterday bất hủ

Bản nhạc không lời này được xem là bản nhạc thành công thu hút nhiều hơn 2.200 lượt cover.  Tại Việt Nam, phiên bản có lời của bài hát có tên Ngày hôm qua dưới sự thể hiện của ca sĩ Ngọc Lan cũng nhận được sự ưa thích không hề nhỏ.

3. Sundial Dreams

Sundial Dreams chính là một bản nhạc không lời nhẹ nhàng mang đến những đồng điệu trong tâm hồn. Chính là bản nhạc thể hiện cho những ước mơ của con người trong cuộc sống, những ước mơ giản dị và tuyệt đẹp nhất.
https://www.youtube.com/watch?v=ERGGPB_ok18
Hãy cảm nhận một buổi chiều nhẹ nhàng với Sundial Dreams

Sundial Dreams là bản nhạc của In the Enchanted Garden, là album đầu tay của nghệ sĩ dương cầm người Mỹ thời đại mới Kevin Kern. Kevin Kern là nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc, thu âm người Mỹ. Hơn nữa dòng nhạc của ông chính là đại diện cho âm nhạc của người khiếm thị khi ông cũng chính là người khiếm thị. 

Vì thế hãy cảm nhận Sundial Dreams bằng chính đôi tai và con tim mình thôi nào!

4. Childhood Memory

Childhood Memory như một bản nhạc đưa chúng ta trở về tuổi thơ của chính mình. Những giai điệu ngọt ngào khiến người nghe nhớ đến những kỉ niệm đẹp. Bản nhạc như dệt lên một bức tranh rất tĩnh lặng tràn đầy hoài niệm về một vùng quê bình yên.

Trở về vùng quê yên bình cùng Childhood Memory

Lúc thì ngọt ngào lúc thì da diết khiến chúng ta hoài niệm về những gì đã có, cũng là bài ca an ủi tâm trạng của chúng ta cần được nghỉ ngơi.

Childhood Memory là bản nhạc do ban nhạc Bandari thể hiện nằm trong album Sunny Bay. Ban nhạc này là một ban nhạc thời đại mới của hãng thu âm AVC Audio Video Communications AG của Au, Thụy Sỹ. Tuy nhiên, nhóm chỉ được biết đến ở Trung Quốc và Đài Loan. Bandari phát hành album đầu tiên vào năm 1990 và hơn 20 album trên khắp thế giới.

5. Papillon

Papillon có lẽ là một bản nhạc không lời được rất nhiều người biết đến với giai điệu rất quen thuộc. Giai điệu rất da diết khiến người nghe thổn thức đến nghẹn ngào khó tả. Nỗi buồn này như những cơn sóng mạnh mẽ đang xô vào bờ khiến chúng ta gợi đến sự tiếc nuối và nhớ thương.

Giai điệu nghẹn nghèo của Papillon

Âm thanh này cũng muốn nhắn nhủ chúng ta dù có yếu lòng, khóc hay buồn nhưng đừng bao giờ từ bỏ hy vọng, bạn nhé!

Bản nhạc này được trình diễn bởi Secret Garden, một bộ đôi nghệ sĩ chơi nhạc cụ mới người Ireland- Na Uy. Và Papillon chính là album quốc tế đầu tiên của bộ đôi này có tên Song from a Secret Garden.

6. River flow in you

River flow in you là một bản nhạc không lời của nghệ sĩ Yiruma, bên cạnh bản nhạc đình đám Kiss the rain thì bản nhac này mang đến một nỗi niềm khác. Ngay từ nốt nhạc đầu tiên đến nốt nhạc cuối cùng đều thể hiện một tâm trạng chung là sự da diết mãnh liệt như dòng suối chảy có đoạn bằng phẳng có đoạn siết.

Dòng tâm trạng với những cảm xúc buồn

Cũng như tâm trạng của chúng ta không phải khi nào cũng yên bình mà có những lúc chúng ta muốn che giấu những cảm xúc buồn. Bản nhạc này có phần nào giúp bạn xóa đi những cảm giác buồn lòng và trống rỗng. 

7. The Godfather Love Theme

The Godfather Love Theme là nhạc phim “Bố Già” ra đời năm 1972. Đây là một bộ phim kinh điển cùng với nhạc phim xuất sắc trở thành ca khúc trữ tình không lời bất hủ nhất mọi thời đại.

Nhạc phim xuất sắc của tác phẩm Bố già mang đến nhiều cảm xúc khó tả

Bản nhạc như lời thì thầm của tình yêu lúc thì nhẹ nhàng lúc thì cao trào mạnh mẽ. Và nó cũng nói lên nỗi lòng của người đang yêu trong những giai đoạn của tình yêu trải qua những ngọt ngào đến những thổn thức mê say.

II. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về những bản nhạc không lời hay nhất thế giới. Những bản nhạc này đều là những bản nhạc bất hủ nói lên nỗi lòng tâm trạng của chúng ta. Bạn đã nghe những bản nhạc nào trong những bản nhạc trên? Để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!